VISA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI NGƯỜI MANG QUỐC TỊCH VIỆT NAM

Xứ sở tỷ dân với kho tàng văn hóa và tuyền thống lâu đời cùng với nhiều địa danh nổi tiếng cũng như các cơ hội về du học và nghề nghiệp rộng mở, Trung Quốc là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch, sinh viên và lao động quốc tế.

Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về Visa Trung Quốc, TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN đã tổng hợp các thông tin sau đây

Các loại Visa Trung Quốc thông dụng

• Visa L: Visa du lịch, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm thân và các hoạt động không thương mại khác.
  • Visa F: Visa thăm thân, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích thăm thân, thăm hỏi và các hoạt động không thương mại khác.
  • Visa M: Visa kinh doanh, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích kinh doanh, thương mại và các hoạt động liên quan đến công việc.
  • Visa X: Visa học tập, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích học tập tại các trường đại học, trường trung học chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục khác.
  • Visa Z: Visa công tác, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích làm việc hoặc thực hiện các hoạt động nghiên cứu, kỹ thuật, quản lý và các hoạt động khác liên quan đến công việc.
  • Visa R: Visa tài năng, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích làm việc trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và nghệ thuật.
  • Visa Q1 và Q2: Visa gia đình, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc để thăm thân, sinh sống hoặc chăm sóc người thân có quốc tịch Trung Quốc.
  • Visa S1 và S2: Visa thành viên gia đình của người nước ngoài, cho phép người thân của người nước ngoài vào Trung Quốc để sống cùng với họ hoặc thăm hỏi trong thời gian dài.

THỜI HẠN CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC (có thể thay đổi tùy thuộc theo quy định của Chính phủ Trung Quốc và áp dụng theo giờ Bắc Kinh)

Loại thị thực

Số lần nhập cảnh

Thời gian nhập cảnh

Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh

15 hoặc 30 ngày

X1

Trên 180 ngày

Các bước xin Visa

Bước 1: Chuẩn bị và công chứng giấy tờ (khoảng 2-4 ngày)

Bước 2: Điền đơn làm Visa

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bước 4: Theo dõi tiến trình làm Visa

Bước 5: Nhận Visa

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa Trung Quốc

- Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng).

- Hình 4x6cm.

- Bản photo căn cước công dân.

- Hộ khẩu/CT07/CT08.

- Giấy tờ chứng minh công việc/tài chính.

- Giấy tờ khác (tùy theo quy định từng vùng miền).

Toàn bộ những thông tin trên được Tiếng Hoa Du Học Đình Vân tổng hợp, nếu có gì sai sót, mong các bạn độc giả góp ý bằng cách liên hệ theo một trong những thông tin sau. Xin cảm ơn!