VISA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI NGƯỜI MANG QUỐC TỊCH ARGENTINA

Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về Visa Trung Quốc dành cho người mang quốc tịch Argentina với mục đích du lịch, học tập hay làm việc của bản thân, TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN đã tổng hợp các thông tin sau đây

Các loại Visa Trung Quốc thông dụng với người Argentina

• Visa du lịch - Tourist visa (L): Visa du lịch, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm thân và các hoạt động không thương mại khác.
  • Visa công tác - Business visa (M): Visa kinh doanh, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích kinh doanh, thương mại và các hoạt động liên quan đến công việc.
  • Visa làm việc - Work visa (Z): Visa công tác, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích làm việc hoặc thực hiện các hoạt động nghiên cứu, kỹ thuật, quản lý và các hoạt động khác liên quan đến công việc.
  • Visa du học - Student visa (X): Visa học tập, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc với mục đích học tập tại các trường đại học, trường trung học chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục khác.

Thời hạn các loại Visa

- Tùy theo loại visa và số lần nhập cảnh mà thời hạn của các loại Visa sẽ khác nhau:

• Nhập cảnh 1 lần (90 ngày sau khi được cấp, có hiệu lực và cho phép bạn ở lại Trung Quốc tối đa 30 ngày hoặc 60 ngày cho sau khi nhập cảnh).
  • Nhập cảnh 2 lần (6 tháng sau khi được cấp, có hiệu lực và cho phép bạn ở lại Trung Quốc tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh).
  • Nhập cảnh nhiều lần (12 tháng sau khi được cấp, có hiệu lực và cho phép bạn ở lại Trung Quốc tối đa 60 ngày cho mỗi lần nhập cảnh).

Các bước xin Visa

Bước 1: Chuẩn bị và công chứng giấy tờ (khoảng 5-7 ngày, không tính ngày nộp hồ sơ và các ngày cuối tuần hay lễ, tết).

Bước 2: Điền đơn làm Visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí.

Bước 4: Theo dõi tiến trình làm Visa.

Bước 5: Nhận Visa.

Hồ sơ cần thiết khi xin Visa

- Đơn xin Visa.

- Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống).

- Giấy tờ chứng minh công dân Argentina (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, v.v.).

- Ảnh 4x6cm.

- Giấy tờ chứng minh mục đích xuất cảnh (kế hoạch du lịch, vé máy bay khứ hồi, v.v.).

- Thư mời công tác hoặc đơn nhập học (nếu có).

- Minh chứng tài chính (trong 3 tháng gần nhất, v.v.).

Toàn bộ những thông tin trên được Tiếng Hoa Du Học Đình tổng hợp, nếu có gì sai sót, mong các bạn độc giả góp ý bằng cách liên hệ theo một trong những thông tin sau. Xin cảm ơn!