TOP 11 THẦN KHÚC TỐT NGHIỆP NHẠC HOA NĂM 2014-2024 (PHẦN 1)

Nhạc Hoa đã được người Việt yêu thích và truyền tai nhau qua nhiều thế hệ. Từ những giai đoạn lịch sử xa xưa, nhạc Hoa đã lan tỏa và được yêu thích rộng rãi trên khắp các miền đất nước. Nó không chỉ đơn thuần là âm nhạc mà còn là sự giao thoa văn hóa của hai nước. Cùng TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN điểm qua 10 thần khúc tốt nghiệp này nhé!

>>>>> Xem thêm: Top 11 thần khúc tốt nghiệp nhạc Hoa năm 2014-2024 (phần 2)

1. NĂM THÁNG VỘI VÃ - 匆匆那年 OST

Bộ phim: 匆匆那年 (Năm tháng vội vã)

Ca sĩ hát gốc: 王菲 (Vương Phi)

Bài hát là nhạc phim của bộ phim "Năm tháng vội vã". Bộ phim là một câu chuyện đầy cảm xúc và lãng mạn của về một nhóm bạn thân mới lớn qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, từ thời trung học, đại học cho đến khi họ trưởng thành. Họ có cơ hội gặp lại nhau trong một đám cưới của một người bạn chung, và trong dịp này, họ cùng nhau nhớ lại những kỷ niệm và thời gian thơ ấu, cũng như những khoảnh khắc đáng nhớ đã chia sẻ với nhau. Bài hát này được viết để tôn vinh tình bạn, sự kết nối và những kỷ niệm đẹp mà nhóm bạn đã chia sẻ với nhau qua nhiều năm tháng. Bài hát có giai điệu và lời ca cảm động, mang lại cảm giác ấm áp và lưu giữ những giá trị về tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn và quá khứ.

2. BẠN TỪNG LÀ THIẾU NIÊN - 你曾是少年

Ca sĩ hát gốc: S.H.E

Bài hát là một câu chuyện cảm xúc về quá trình trưởng thành của tuổi trẻ. Nó nhắc đến những kỷ niệm và hoài niệm về những năm tháng trẻ trung và ngây thơ. Câu "bạn từng là thiếu niên" được lặp đi lặp lại, nhấn mạnh sự nhớ nhung về quá khứ và một thời tuổi trẻ bồng bột. Bài hát là sự thay đổi, trưởng thành của con người và sự khát khao về một tương lai tươi sáng, đầy hứa hẹn. Những cảm xúc này được thể hiện qua lời ca sâu sắc và giai điệu đầy cảm xúc của bài hát, mang lại cho người nghe cảm giác mê đắm và suy tư về những giai đoạn quan trọng của cuộc đời.

3. KHÔNG NÓI TẠM BIỆT - 不说再见 OST

Bộ phim: 谁的青春不迷茫 (Thanh xuân của ai không mơ hồ)

Ca sĩ hát gốc: 好妹妹乐队

Bài hát nhạc phim của bộ phim "Thanh xuân của ai không mơ hồ" đã tái hiện chân thực từng khoảnh khắc thời sinh viên, với giai điệu sôi động, bài hát đã sử dụng nhiều bối cảnh khác nhau trong khuôn viên trường như lớp học, sân chơi, ký túc xá, nhằm tái hiện lại những ký ức đẹp đẽ của tuổi trẻ và những ngày tháng đi học. Bài hát được tạo ra dành cho giới trẻ, đoàn làm phim phấn đấu tạo ra một bộ phim “thuộc về tất cả giới trẻ” và kể câu chuyện về “tuổi trẻ của chính chúng ta”. Những khung cảnh quen thuộc đến mức nhiều người xem có thể cảm thấy như họ đang sống lại những kỷ niệm thời sinh viên của chính mình.

4. NGƯỜI THEO ĐUỔI ÁNH SÁNG - 追光者 OST

Bộ phim: 夏至未至 (Hạ chí chưa tới)

Ca sĩ hát gốc: 岑宁儿 (Yoyo Sham)

Bài hát là nhạc phim của bộ phim "Hạ chí chưa tới" được sáng tác dựa trên mối quan hệ giữa nữ chính Lập Hạ và nam chính Phó Tiểu Tư, kể về tình yêu thầm lặng của Lập Hạ dành cho Phó Tiểu Tư. Bài hát mang giai điệu trong trẻo và êm dịu, với lời ca đi thẳng vào trái tim người nghe. Giọng hát ấm áp và mang tính chữa lành, truyền tải nhiều cung bậc cảm xúc của nhân vật Lập Hạ khi đối mặt với tình yêu. Bài hát diễn giải cảm giác ngây thơ trọn vẹn và đầy yêu thương của Lập Hạ, nhưng không bao giờ chùn bước, khiến khán giả vô thức chìm vào ký ức tuổi thanh xuân, đồng thời cũng thể hiện khát vọng của mọi cô gái. Lời bài hát chân thành và giọng hát tao nhã, chứa đựng một tình yêu trong sáng và một lời cam kết bền chặt, có thể khiến người ta lắng nghe và cảm nhận câu chuyện cảm động.

5. Nổi gió rồi - 起风了 (nhạc Nhật lời Hoa)

Ca sĩ hát gốc买辣椒也用券

Bài hát "Nổi gió rồi" do 买辣椒也用券 trình diễn, từ nhạc cụ, hòa âm, đến thu âm đều khôi phục 100% giai điệu Nhật Bản ấm áp. Tuy nhiên, bài hát này không hề dễ hát, đặc biệt là đoạn điệp khúc có giai điệu đẹp nhất, yêu cầu người hát không chỉ phải thể hiện sự thăng trầm mà còn phải nín thở trong những ca từ dày đặc. Phiên bản do Châu Thâm thể hiện mang đến cho bài hát một quan niệm nghệ thuật thanh tao và đẹp đẽ. Chất giọng của Châu Thâm khiến bài hát trở nên trẻ trung, trong sáng và không bị nhiễm bụi trần tục. Điều thú vị là giọng của ca sĩ gốc hoàn toàn trái ngược với giọng cover của Châu Thâm. Cô sở hữu giọng nữ trung tính và trưởng thành với chất giọng nam tính. Hai phiên bản có những giá trị riêng và đều làm cho "Nổi gió rồi" trở nên vô cùng đáng nhớ.

Link tổng hợp 11 thần khúc tốt nghiệp tiếng Hoa: https://www.youtube.com/thanh-am-hoa-ngu

LIÊN HỆ VỚI TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Địa chỉ: 131D Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận

Hotline: (+84) 917317171 (Zalo)

Fanpage: TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN

Instagram: TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN