THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1+4
ĐẠI HỌC ĐẠI DIỆP KỲ XUÂN 2025

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI DIỆP

Đại học Đại Diệp là một trường đại học với nhiều ngành học đa dạng với phong cách của Đức, do đó trường còn được mệnh danh là trường đại học công nghiệp theo phong cách Đức. Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng ở cả bậc đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Văn hóa, và nhiều chuyên ngành khác. Với mục tiêu giáo dục kết hợp giữa “lý thuyết” – “thực tiễn”, “khoa học” và “nhân học”, sinh viên của trường luôn năng động, sáng tạo và giỏi về chuyên môn. Trong suốt 30 năm hoạt động, trường đã dành được nhiều thành tích cả trong và ngoài nước. Năm 2018, trường đạt bằng khen của Bộ Giáo Dục “Đại học có thành tích giáo dục cao”. Từ 2010 - 2017, trường đạt được 12 giải chấm đỏ thưởng thiết kế của Đức và giải IF, đứng thứ 43 các trường Đại học thiết kế tốt nhất Thế Giới.

II. GIỚI THIỆU HỆ DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1+4

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, hệ dự bị đại học 1+4 ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế biết đến và theo học. Hệ dự bị đại học 1+4 là một hình thức du học hoàn toàn mới do Chính phủ Đài Loan tổ chức. Chương trình đào tạo này mở ra cho sinh viên quốc tế có cơ hội được làm việc và học tập, giao lưu tại Đài Loan trong vòng 5 năm, bao gồm 1 năm học tiếng Hoa và 4 năm học chuyên ngành. Sau khi hoàn thành một năm học tiếng Hoa, sinh viên sẽ tiếp tục học kiến thức chuyên ngành từ nhiều lĩnh vực khác nhau tại các trường đại học ở Đài Loan.

III. THÔNG BÁO TUYỂN SINH KỲ XUÂN NĂM 2025

1. Đối tượng:

• Học sinh đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình mỗi năm 6.0 trở lên.
  • Độ tuổi từ 18-23 tuổi.

* Điều kiện để học hệ học này:

• Năm 1: Phải có chứng chỉ TOCFL A2.
  • Năm 2: Phải có chứng chỉ TOCFL B1.

2. Học bổng:

• Miễn học phí học kỳ đầu năm nhất học tiếng Hoa
  • Miễn ký túc xá năm 1

3. Học phí:

• Học phí: Khoảng NT$50,393~57,923/học kỳ.

4. Ngành học:

• Kỹ sư Điện tử
  • Kỹ thuật cơ khí và tự động hóa
  • Kỹ thuật môi trường
  • Điều dưỡng
  • Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin
  • Hoạt động trị liệu
  • Kỹ thuật Y sinh
  • Quản lý sức khỏe và thể thao
  • Khoa học Y sinh
  • Kiến trúc và Thiết kế nội thất

5. Bậc học:

• Đại học - Thời gian đào tạo: 5 năm.

6. Hình thức đào tạo:

• Năm đầu học tiếng Hoa, từ năm 2 đến năm 5 học chuyên ngành tại trường, mỗi tuần được làm thêm 20 giờ/tuần (176NT$/giờ).
  • Năm 4 thực tập hưởng lương tại công ty.