KỲ THI HSK VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Chứng chỉ HSK dành cho những đối tượng muốn tìm hiểu tiếng Trung hay có nhu cầu du lịch Trung Quốc, đồng thời là công cụ giúp học sinh sinh viên tốt nghiệp đúng hạn.

Để hiểu rõ hơn về kỳ thi này TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN gửi đến các bạn các thông tin sau:

1. Chứng chỉ HSK, HSKK là gì

HSK là tên viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) tạm dịch là kỳ thi năng lực tiếng Trung. Kì thi HSK là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung của các thí sinh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ để giao tiếp trong cuộc sống, học tập và làm việc. HSK được chia thành 6 cấp bậc.

HSKK là tên viết tắt của HSK 口语 (汉语水平口语考试 – Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi) được gọi là kỳ thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên.

2. Các cấp bậc của chứng chỉ HSK và HSKK :

HSK và HSKK tương ứng

HSK 1

150 từ

500 từ

Có thể hiểu và sử dụng cụm từ và câu tiếng Trung Quốc rất đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp và học tập tiếng Trung

≥120/300

HSK 2

300 từ

1272 từ

Có nền tảng tiếng Trung cơ bản và có thể giao tiếp đơn giản về những vấn đề quen thuộc hàng ngày.

≥120/300

HSK 3

600 từ

2245 từ

Giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp của mình.

HSK 4

1200 từ

3245 từ

Bàn luận về những vấn đề và có thể giao lưu với người bản xứ ở mức độ cao.

HSK 5

2500 từ

4316 từ

Đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Trung.

HSK 6

5000 từ

5456 từ

Dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung và có thể diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận.

HSK 7,8,9

11092 từ

Hiểu các tài liệu chuyên ngành về các chủ đề khác nhau và thảo luận về các lĩnh vực khác nhau.

Có khả năng thể hiện quan điểm bản thân bằng ngôn từ thích hợp về các chủ đề phức tạp trong đời sống xã hội, lĩnh vực học thuật một cách logic, hợp lý.

Là đầu ra cho sinh viên muốn lấy bằng Đại học tại Trung Quốc, những người học và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Trung chuyên nghiệp, hoặc những người thực sự đam mê và muốn thử thách bản thân với ngôn ngữ này.

* Mỗi kỹ năng nên đạt ít nhất 60 điểm

b) HSKK: HSKK còn được gọi là kì thi HSK khẩu ngữ và được chia làm 3 cấp bậc.

• HSKK sơ cấp: Dành cho học viên nắm chắc 200 từ vựng giao tiếp trong hội thoại hàng ngày.
  • HSKK trung cấp: Dành cho học viên tích lũy khoảng 900 từ vựng giao tiếp tiếng Trung để vượt qua.
  • HSKK cao cấp: Dành cho học viên sỡ hữu số lượng từ vựng giao tiếp khoảng 3000 từ và có khả năng nói về nhiều chủ đề khác nhau một cách thành thạo.

3. Quyền lợi của chứng chỉ HSK và HSKK:

• Có giá trị trong vòng 2 năm.

• Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPTQG, có thể miễn học các học phần ngoại ngữ tại trường.

• Đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp đầu ra cho sinh viên ngôn ngữ Trung tại một số trường đại học.

• Chứng minh năng lực ngoại ngữ khi xin các học bổng tiếng hoa và học bổng khác của chính phủ Trung Quốc.

• Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc trong nước cũng như làm việc tại Trung Quốc.

• Là hệ khung tham chiếu để xét tăng lương, khen thưởng tại các công ty.

4. Khi tham gia khóa học này tại Tiếng Hoa Du Học Đình Vân, các học viên sẽ nhận được gì?

• Cấu trúc đề bám sát thực tế đề thi thật.

• Các dạng đề không trùng lặp với các đề thi trước.

• Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm biên soạn và định hướng lộ trình học tập ở trung tâm.

• Tài liệu học được soạn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy tại các trung tâm và các trường đại học, đạt trình độ thạc sĩ , tiến sĩ tại Trung Quốc và Việt Nam.

• Trực tiếp nhận giải đáp chi tiết cụ thể về các đáp án trong đề thi, khắc phục lỗi sai từ giảng viên.

• Kiểm tra và đánh giá trình độ liên tục để giúp học viên khắc phục kịp thời các lỗi sai và đạt được kết quả tốt nhất khi thi.

• Hình thức học linh hoạt phù hợp với người bận rộn (cả online và offline).