(HOT) ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT MINH TÂN - KHOA QUẢN LÝ KINH DOANH THỂ THAO

Ngành Quản lý thể thao của Đài Loan đang bùng nổ, giá trị sản lượng hàng năm đạt gần 100 tỷ nhân dân tệ và tăng dần qua từng năm, cùng với các hiện tượng xã hội như dân số già, tỷ lệ sinh giảm, nên mọi người đều hướng đến quan tâm về sức khỏe. Ngoài huấn luyện viên thể thao, thể thao tiếp thị, dịch vụ thể thao và các ngành liên quan khác, tất cả đều là những ngành sẽ phổ biến trong tương lai, do đó Quản lý thể thao đã và đang trở thành một ngành học thu hút nhiều sinh viên.

Hãy cùng TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN khám phá về ngành học mới "ra lò" này của Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân nhé!

☆ Tên ngành học:

運動事業管理系 (Khoa Quản lý kinh doanh Thể thao - Department of Sport Management)

Đặc điểm giảng dạy

- Chú trọng sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành: Điều chỉnh linh hoạt cấu trúc khóa học để phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, chú trọng phát triển song song giữa thực hành và lý thuyết nhằm nâng cao hiệu quả học tập. Đồng thời thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng để trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh.

- Thúc đẩy hợp tác giữa ngành Công nghiệp và trường Đại học: kết hợp các nguồn lực giảng viên và thiết bị để cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động khác nhau liên quan đến quản lý thể thao trong ngành, đồng thời tăng cường kinh nghiệm thực tế và thực tập thông qua việc tham gia thực tế tại nơi làm việc. Qua đó, sinh viên có thể trực tiếp học những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mới nhất tại nơi làm việc, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 100%.

- Đẩy mạnh hệ thống chứng chỉ: Khuyến khích sinh viên lấy chứng chỉ và cung cấp các khóa học đặc biệt giúp sinh viên lấy chứng chỉ chuyên môn nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh việc làm trong tương lai.

Chuyên ngành đào tạo

Ngoài các khóa học cơ bản, khoa này đã đặc biệt thiết lập kế hoạch giảng dạy của 2 module chương trình chuyên ngành chính là "Quản lý Kinh doanh Công nghiệp thể thao" và "Hướng dẫn Kỹ thuật thể thao". Đồng thời, sắp xếp chương trình giảng dạy theo module nhằm trau dồi kiến thức cho sinh viên về quản lý ngành thể thao, tạo động lực lập kế hoạch quảng bá sự kiện thi đấu thể thao và kỹ năng hướng dẫn kỹ thuật thể thao.

- Quản lý Kinh doanh thể thao

• Thể thao và Tham quan
  • Quản lý kinh doanh Câu lạc bộ và Đoàn hội thể thao
  • Lập kế hoạch và quản lý sự kiện thi đấu thể thao
  • Quản trị quan hệ khách hàng
  • Thực hành Flywheel
  • Quản lý sức khỏe và thể chất
  • Thực hành Quản lý sân gofl

- Hướng dẫn Kỹ thuật thể thao

• Giải pháp thể thao
  • Thực hành luyện tập thể thao
  • Thực hành Thể thao dưới nước
  • Thực hành các trò chơi thi đấu điền kinh
  • Thực hành các môn thể thao về bóng
  • Dinh dưỡng thể thao

Giảng viên và Cơ sở vật chất

- Khoa có đội ngũ giảng viên đầy đủ, có kinh nghiệm thực tế và chuyên môn đa dạng, có tổng cộng 16 giáo viên chính thức và hơn 15 giáo viên chuyên môn hợp tác giảng dạy, cơ sở vật chất của trường đầy đủ, kết hợp cơ bản và chuyên môn. các khóa học phục vụ giảng dạy thực tế.

- Cơ sở vật chất kết hợp với chương trình giảng dạy gồm có các phòng học: phòng học khiêu vũ, trung tâm thể dục thể chất, phòng học massage thể thao, phòng học Flywheel, phòng lập kế hoạch nhóm thể chất cùng với các sân điền kinh, phòng tập thể dục, hồ bơi, sân chơi bowling trong khuôn viên trường, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân cầu lông, sân bida, phòng học, sân bóng chày và bóng mềm, phòng học bóng bàn và nhiều cơ sở thể thao hoàn chỉnh khác.

Kế hoạch thực tập

Đối với những sinh viên theo học theo chính sách Tân hướng Nam, ngoài việc tích cực thúc đẩy việc học tập thực tế tại các sân golf trong quá trình học, trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm tại các sân golf ở quê nhà sau khi tốt nghiệp.

• Mức lương: Khoảng NT$30,000 (sẽ thay đổi tùy theo nội dung công việc thực tế).
  • Mô tả công việc: Nhân viên Flywheel, Nhân viên quản lý sân vận động và bảo vệ môi trường, Quầy sân vận động, Nhân viên lễ tân sảnh tiếp đón, Nhân viên phục vụ trong và ngoài nhà hàng, Lễ tân khách sạn và các công việc liên quan khác.

Triển vọng sau tốt nghiệp

- Sau khi tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các công việc liên quan đến Quản lý thể thao như Quản lý câu lạc bộ thể thao, Quy hoạch và quản lý các địa điểm thể thao, Vận hành và quản lý các sự kiện thể thao, Các tổ chức cơ cấu doanh nghiệp thể thao, Các hiệp hội thể thao cá nhân và các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, Hướng dẫn tập luyện thể thao tại các câu lạc bộ thể thao, Quản lý thể thao, du lịch và giải trí, Truyền thông thể thao.

Instagram: TIẾNG HOA DU HỌC ĐÌNH VÂN