DU HỌC ĐÀI LOAN
HỌC BỔNG MOE NĂM 2024 (PHÍA NAM)

Nhằm khuyến khích HSSV ưu tú của Việt Nam sang Đài Loan học tập các kiến thức chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau, đồng thời đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng Đài Loan”, hoan nghênh HSSV ưu tú của Việt Nam (hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam) nộp hồ sơ xin học bổng

I. SỐ SUẤT HỌC BỔNG

Tổng cộng: 30 suất (lựa chọn HSSV ưu tú, không phân biệt quốc tịch Việt Nam hoặc Campuchia)

II. THỜI GIAN NHẬN HỌC BỔNG

• Thời gian nộp hồ sơ19/01 đến hết 05/04/2024 (Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện)

• Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1/9 hàng năm cho đến ngày 31/8 năm sau

• Thời gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 năm.

Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn. Nhưng tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

Ứng viên đã từng nhận học bổng Đài Loan những năm trước (đang còn học), muốn xin học bổng để tiếp tục học vị cao hơn, sẽ dựa vào hồ sơ năm nay để chuẩn bị, trước 28 tháng 2 phải nộp đầy đủ hồ sơ.

III. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

• Học phí và tạp phí: Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ 40,000 NT$/kỳ, nếu chi phí vượt quá 40,000 NT$, phần vượt quá đó sẽ do sinh viên tự đóng cho trường đang theo học.
  • Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho sinh viên bậc Cử nhân 15,000 NT$/tháng, bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ 20,000 NT$/tháng

*Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên tự chi trả

IV. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG

1. Người xin học bổng phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam (hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam), tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá giỏi, phẩm chất đạo đức tốt.

2. Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:

a) Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, có giấy phép cư trú lâu dài của Trung Hoa Dân Quốc.

b) Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng đối với sinh viên đã từng nhận học bổng Đài Loan những năm trước (đang còn học) chuẩn bị tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học vị cao hơn thì không bị hạn chế.

c) Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin học lại cấp học vị đó theo học bổng này.

d) Là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

e) Tổng thời gian tích lũy nhận học bổng này của các cấp học vị không quá 5 năm.

f) Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa của Bộ giáo dục Đài Loan.

g) Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Nằm trong danh sách các trường có chế độ ưu đãi học phí và các tạp phí vẫn được chấp nhận.

h) Học bán thời gian.

V. NƠI NỘP HỒ SƠ