DU HỌC ĐÀI LOAN
HỌC BỔNG HES NĂM 2024 (PHÍA BẮC)

Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa (HES) dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Người nhận Học bổng tiếng Hoa HES phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các Trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.

I. THỜI GIAN NHẬN HỌC BỔNG

• Thời gian nộp hồ sơ01/02 đến hết 31/03/2024

• Thời gian nhận học bổng trong nămtừ ngày 1/9 hàng năm cho đến ngày 31/8 năm sau

Mỗi ứng viên có thể sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng của năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong chứng nhận học bổng.

Ứng viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan báo danh nhập học đúng hạn quy định. Trong thời gian đó ứng viên nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Ứng viên nhận học bổng đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng học đó phát tiền học bổng cho ứng viên nhận học bổng.

II. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

• Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ 25,000 NT$/tháng (khoảng 800 USD), ứng viên nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan

Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa vào thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của ứng viên nhận học bổng để phát tiền học bổng. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sau khi sang Đài Loan 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục Đài Loan mới bắt đầu cấp tiền học bổng. Ứng viên nhận học bổng nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2,500 USD.

III. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG

1. Người xin học bổng phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam (hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc), tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá giỏi, phẩm chất đạo đức tốt.

2. Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:

a) Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, có giấy phép cư trú lâu dài của Trung Hoa Dân Quốc.

b) Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.

c) Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.

d) Là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

e) Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

** Hồ sơ xin học bổng hợp lệ phải đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu phía trên. Những giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng đều sẽ không được hoàn trả.

IV. NƠI NỘP HỒ SƠ

Phòng Giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam