CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SỸ
ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT MINH TÂN
(明新科技大學)

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời cùng hệ thống giáo dục uy tín hàng đầu của Đài Loan.

Qua từng năm trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân ngày càng đẩy mạnh các chương trình hợp tác phát triển quốc tế, mở ra cơ hội phát triển cho các du học sinh nước ngoài đến Đài Loan học tập và làm việc.

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT MINH TÂN?

• Cơ hội việc làm cao: Trường nằm tại thành phố Tân Trúc (Hsinchu) – một thành phố công nghiệp chủ chốt thuộc phía Bắc Đài Loan. Ngoài ra, trường tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với các khu công nghiệp và các công ty Đài Loan, chính vì vậy cơ hội tìm việc cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cũng như các bạn sinh viên đang theo học tại trường có nhu cầu thực tập ngày càng được mở rộng.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi: Trường nổi tiếng với khuôn viên rộng rãi, sở hữu nhiều giảng đường lớn và các phòng học chức năng, vì vậy, lượng sinh viên tham gia học tập tại trường lên đến gần 15.000 sinh viên và hơn 20 ngành học khác nhau.
  • Chính sách học bổng hấp dẫn: Cùng nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan về mặt kinh tế thì việc đạt được học bổng đã trở thành mục tiêu cho những bạn sinh viên. Nắm bắt được tâm lý đó, trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân đã có những chính sách học bổng cho các bạn sinh viên nước ngoài có thành tích học tập xuất sắc nhất.

NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA HỆ THẠC SĨ:

Khoa/ngành

Chương trình bằng tiếng Trung

Chương trình bằng tiếng Anh

工學院 (Học viện Khoa học Kỹ thuật)

精密機電工程研究所

Viện Nghiên cứu công trình cơ điện

土木工程與環境資源管理系/所

Khoa Xây dựng và quản lý tài nguyên môi trường

化學工程與材料科技系/所

Khoa Kỹ thuật hóa chất và vật liệu

光電工程系/所

Khoa Kỹ thuật điện quang

半導體學院 (Học viện Chất Bán Dẫn)

電機工程系/所

Khoa Kỹ thuật Điện cơ

電子工程系/所

Khoa Kỹ thuật Điện tử

管理學院 (Học viện Quản lý)

管理研究所

Nghiên cứu quản lý

工業工程與管理系/所

Khoa Kỹ thuật và quản lý công nghiệp

資訊管理系/所

Khoa Quản lý công nghệ thông tin

服務產業學院 (Học viện công nghiệp dịch vụ)

服務產業暨管理研究所

Nghiên cứu công nghiệp dịch vụ

HỌC PHÍ

Học phí dao động từ 44,617 ~ 51,210 NT$/kỳ (tùy từng ngành đăng ký khác nhau)

MỘT SỐ CHI PHÍ KHÁC

• Phí ký túc xá:  23,100 ~ 30,600 NT$/năm (Không bao gồm phí nghỉ hè và nghỉ đông)
  • Bảo hiểm y tế (NISMI): 3,000 NT$/học kỳ đầu tiên
  • Khám sức khỏe: 650 NT$/lần
  • Chứng nhận cư trú người nước ngoài (ARC): 1,000 NT$/năm

Lưu ý: Chi phí chỉ mang tính chất tham khảo.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG:

Học bổng miễn toàn bộ học phí:

• Giá trị học bổng: 100% học phí
  • Điều kiện:
    • Điểm trung bình phải từ 7.5 hoặc GPA 3.0 trở lên
    • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung: sinh viên cần có TOCFL cấp 4
    • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: sinh viên cần có TOEFL IBT 50 / PBT 500 / TOEIC 550 / IELTS 4.0 trở lên

Học bổng chi phí sinh hoạt:

• Giá trị học bổng: 5,000 NT$/tháng
  • Điều kiện:
    • Điểm trung bình phải từ 7.5 hoặc GPA 3.0 trở lên
    • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung: sinh viên cần có TOCFL cấp 4
    • Đối với chương trinh giảng dạy bằng tiếng Anh: sinh viên cần có TOEFL IBT 50 / PBT 500 / TOEIC 550 / IELTS 4.0 trở lên

Học bổng Elite Mandarin:

• Giá trị học bổng: 20,000 NT$/kỳ (tổng cộng 4 học kỳ)
  • Điều kiện: Có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 3 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Trung khác có giá trị tương đương TOCFL cấp 3.

Học bổng Tân Hướng Nam:

• Giá trị học bổng: 8,000~12,000 NT$/kỳ (tổng cộng 8 học kỳ)
  • Điều kiện: Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường, ứng viên có quốc tịch từ các quốc gia được quy định sẽ nhận được học bổng, trong đó có Việt Nam.

Sau khi đã tìm hiểu xong về Trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật Minh Tân, các bạn sinh viên hãy liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn!