CHỨNG THỰC GIẤY TỜ DU HỌC ĐÀI LOAN

Bước Đầu Tiên Cho Hành Trình Mới

Chứng thực giấy tờ du học là một trong nghiệp vụ “khá vất vả” dành cho du học sinh Đài Loan. Chứng thực những giấy tờ này sẽ cần trải qua các bước xử lý nhất định tại Việt Nam như:

• Công chứng dịch thuật: Dịch thuật công chứng là một quá trình dịch văn bản (đã có con dấu pháp lý của cơ quan hay tổ chức nào đó) chuyển đổi ngôn ngữ của văn bản gốc sang ngôn ngữ khác, sau đó những văn bản này sẽ được đem đến cơ quan có thẩm quyền để chứng thực công chứng bản dịch này có nội dung sát với văn bản gốc. Trên bản dịch bắt buộc phải có chữ ký của dịch thuật viên đã được niêm yết công khai trước đó.
  • Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự: là hai quá trình của một quy trình hợp pháp hóa giấy tờ Việt Nam sử dụng hợp pháp tại Đài Loan hoặc hợp pháp hóa giấy tờ Đài Loan sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Có rất nhiều thủ tục hành chính cần cấp giấy chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự như đi du học, kết hôn, định cư,… tại Đài Loan.
  • Xác thực tại Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc (TECO): giải quyết các vấn đề liên quan đến các giấy tờ do cơ quan Việt Nam cấp, phải được xác thực tại TECO, xác nhận tính pháp lý của văn bản tiếng Việt.

DỊCH VỤ

ĐƠN VỊ